Wednesday, 6 August 2014
Cách làm món Phá lấu ngon như ngoài hàng
Đăng bởi: johnny - ngày 8/06/2014 >>> Góc nội trợ Món ăn miền Nam Nấu khéo ăn ngon | Comments : 0
Cuối tuần thay đổi thực đơn bằng món phá lấu , vừa ngon vừa lạ miệng . Món ăn chơi làm nao lòng thực khách khi ăn với bánh mì hoặc với cơm trắng đều ngon .
Hãy cùng nhau thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé các bạn .
Chuẩn bị :
1 cái bao tử
1 cái lưỡi heo
1 lỗ tai heo
300g ruột heo
300 gam thấu linh
2 trái dừa tươi
Muối , bột ngọt , tiêu , nước tương , dầu hào , tương ớt
Món ăn này lâu nhất là khâu chuẩn bị , tất cả các nguyên liệu trên từng bước phải làm thật kỹ .
Bao tử + ruột heo + thấu linh lộn trái để dưới vòi nước xả rửa sạch chất nhớt , sau đó dùng dao cạo thật kỹ rồi bỏ một nhúm muối + chanh hoặc dấm vào bóp kỷ sả sạch nước rồi chần qua nước sôi cạo lại thêm một lần nữa .
Lưỡi heo + lỗ tai heo trụng nước sôi cạo sạch
Cuối cùng bó tất cả các nguyên liệu chung lại với nhau rửa lại với rượu trắng rồi để ráo nước .
Chuẩn bị nước ướp :
1/2 gói ngũ vị hương
3 muống nước tương
1 muỗng dầu hào
1 muỗng muối
1 muỗng bột ngọt
1 muỗng đường
1/2 muỗng tiêu
1 muỗng dầu ăn
1 muỗng tương ớt
Hành , tỏi băm nhuyễn
Các loại gia vị cho vào 1 thố lớn, trộn đều rồi cho các nguyên liệu vào ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bắc chảo dầu phi thơm hành tỏi rối cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ , khi thấy thịt vừa săn lại chuyển sang màu vàng , dùng nước dừa đã đun sôi cho vào từ từ cho sôi lên , nêm gia vị lại vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sánh lại, các nguyên liệu chín mềm, thấm đẫm gia vị thơm ngon là được.
Phá lấu xắt miếng vừa ăn dọn kèm với dưa leo , cà chua ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon .
Chúc các bạn thành công
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment