Bánh flan là món tráng miệng rất ngon và bổ dưỡng , dễ làm , mỗi tuần một lần chúng ta nên làm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần rất ngon , đặc biệt là cho các bé nhỏ .
Để làm được 20 hũ bánh flan chúng ta cần chuản bị những nguyên liệu sau :
3 bịch sữa tươi không đường (750ml)
1 lon sữa đặc
10 cái trứng gà nhiệt độ phòng
70 gam đường cát
10 ml vanilla
120 ml nước
150 ml whipping cream
20 hũ đựng bánh
- Cách làm :
Đường cho vào hai muỗng nước đặt lên bếp quậy cho tan tiếp tục đun cho đến lúc ngả màu cánh gián tắt bếp quậy liên tục rồi cho vào thêm 3 muỗng nước nữa thành một hỗn hợp caramel đặc sánh .
Múc đường vào hũ cho vừa tráng đủ đay hũ rồi cho vào tủ lạnh cho đông cưng lại .
Trứng đập vào một cái âu , đánh đều tay ( không đánh bông ) lấy rây lược kỹ để sang một bên .
3 bịch sữa + sữa đặc + whipping cream + nước , đổ chung vào một cái nồi , đặt lên bếp quậy đều tay cho sôi khỏang 80 độ ( không để sôi nhé các bạn ) .
Đổ trứng vào hỗn hợp sữa , cho 10ml vanilla vào quậy đều tay
Xong các bạn lấy hũ đã bỏ caramel trong tủ lạnh ra , sở dĩ mình cho vào tủ lạnh là để lớp caramel đông cưng lại , khi mình cho hỗn hợp sữa vào sẽ không bị lẫn chung với nhau , nằm nguyên dưới đáy hũ .
Đổ lần lượt hỗn hợp sữa vào hũ rồi đem đi hấp .
Cách hấp :
Các bạn giữ lửa nhỏ , cứ 5 phút mở năp ra lau hết nước ở trên nắp cho bánh không bị rỗ mặt .
Hấp khoảng 20 phút nha, dùng tăm xăm thử nếu thấy không còn dính vào tăm là bánh chín .
Bánh ngon hay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào cách háp bánh , nhìn nghêng bề mặt láng mịn , không bị rỗ là các bạn háp thành công .
Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nha
Thân ái
Post a Comment