TIN NÓNG

Saturday, 2 August 2014

Đâu hũ trứng nướng giấy bạc









Đậu hũ là món ăn thanh khiết và rất tốt cho sức khỏe , với bàn tay khéo léo của người  nội trợ có rất nhiều món ăn từ đậu hũ ra đời , cùng với cách biến tấu và sang tạo chúng ta lại có thêm một món ăn mới : đậu hũ nướng giấy bạc .

Hãy cùng JN nấu món ăn này nhé .

Chuẩn bị  :

3 cây đậu hũ trứng 
200 nạc dăm
1 củ cà rốt 
200g nấm mỡ
1 củ hành tây 
1 cây boaro hành 
Vài tai nấm đông cô ( nấm hương ) 
2 muỗng nước tương 
2 muỗng dầu hào
1 muỗng dầu m
1 muỗng muối
1 muỗng bột ngọt
1 muỗng bột năng
Giấy bạc để nướng 

Cách làm : 

Nạc dăm ướp với 1 muỗng nước tương , 1 muỗng dầu hào , 1/2 muỗng dầu mè , 1/2 muỗng muối 1/2 muỗng bột ngọt ít tiêu
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa xắt lát mỏng 
Hành tây bổ múi cau
Boaro hành xắt nhỏ 
Nấm mỡ rửa sạch , ngâm nước muối rồi vớt ra chần sơ nước sôi  , xắt nhỏ 
Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở , rửa sạch rôi lấy it bột năng bóp đều sau đó rửa sạch , xắt nhỏ

Đậu hũ xắt miếng nhỏ chần qua nước sôi rồi ướp với tí muối , tí bột ngọt 
Bắc chảo dầu nóng lên phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho thịt vào xào sơ ( chín khoảng 20% sau đó cho nấm đông cô đã xắt nhỏ vào xào cho thịt chín khoảng 60% rồi tắt bếp.

Làm nước sốt : 

Phi thơm hành tím rôi cho vào 1 muỗng nước tương , 1 muỗng dầu hào , 1 /2 muỗng dầu mè , 1/2 muỗng muối cùng 2 muỗng nước cho sôi nhẹ , đảo đều cho tan hết thành một hỗn hợp đồng nhất sau đó lấy một muỗng bột năng hòa với nước lạnh đổ vào tạo độ sánh rồi tắt bếp .
Trải giấy bạc ra cho cà rốt , hành tây , boaro xuống lớp dưới sau đó cho đậu hũ và thịt đã xào rải lên mặt rồi đổ nước sốt lên , gói kín giấy lại đem nướng lửa 200 độ 10 phút là dùng được .

Dùng dao rạch phần giấy bạc bên trên , một mùi thơm ngào ngạt làm đói bụng cả nhà cùng với màu sắc của món ăn hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ngon .

Chúc các bạn thành công



Post a Comment